Hóa Chất Sinh Học

Hoá chất Sinh Học, hoá chất Sigma Aldrich, Wako, Bioline, Alfa Aesar

Bài đăng nổi bật

Shop hóa chất thí nghiệm- hoachatthinghiem.org

SHOP HÓA CHẤT THÍ NGHIỆM - hoachatthinghiem.org/shop Trang web hoachatthinghiem.org/shop là trang thương mại điện tử dành cho mua sắm cá...

Tuesday, January 2, 2018

Hoá chất sinh học phân tử SBC Scientific


HOÁ CHẤT SINH HỌC PHÂN TỬ- BIOLINE


Hoá chất sinh học phân tử dùng cho lĩnh vực sinh học phân tử. Sinh học phân tử liên quan đến cơ sở phân tử của hoạt động sinh học giữa các phân tử sinh học trong các hệ thống khác nhau của tế bào, bao gồm các tương tác giữa DNA, RNA, và các protein và quá trình sinh tổng hợp của chúng.

Cần trang bị gì cho khi nghiên cứu lĩnh vực sinh học phân tử? Điều chắc chắn là phải cần các loại thiết bị hỗ trợ, các loại vật tư tiêu hao và các loại hóa chất sinh học phân tử. 

Thông thường hóa chất sinh học phân tử ứng dụng nghiên cứu trên các lĩnh vực xét nghiệm, chẩn đoán, và nghiên cứu trên vi sinh, động vật, thực vật… hóa chất SHPT có thể là dNTPs, Enzyme, chất kháng sinh, hóa sinh,các loại Taq DNA, thuốc nhuộm, các enzyme giới hạn, các loại buffer, vân vân.
-  Hóa chất chạy PCR( Polymerase Chain Reaction): bao gồm các loại enzyme và dNTPs, chất đệm.

Về mục đích của PCR là khuếch đại đoạn DNA trong ống nghiệm. 


Các bước bao gồm:


  1. DNA mẫu: DNA mẫu hoặc DNA đích và trình tự mục tiêu mà bạn muốn khuếch đại
  2. Mồi: là một sợi đơn DNA ngắn có thể bắt cặp bổ sung lên trình tự mục tiêu. Một cặp mồi sẽ bắt cặp bổ sung với một trong hai đầu của các đoạn DNA mục tiêu khởi đầu cho tiến trình sao chép DNA. Có hai mồi được sử dụng trong một phản ứng PCR thường được gọi là mồi xuôi và mồi ngược. 
  3. DNA polymerase: enzyme được sử dụng để tổng hợp sợi DNA mới. DNA polymerase thêm các nu vào vị trí cuối của mồi đã gắn vào mạch mục tiêu trước đó. Tiến trình gắn các nu bổ sung được tiếp tục dựa trên trình tự của DNA mục tiêu.
  • Magie: DNA polymerase có hoạt tính khi có mặt magie. Magie thường được cung cấp trong phản ứng khuếch đại PCR dưới dạng MgCl2.
  • dNTP: viết tắt của deoxynucelside triphosphate. Bao gồm bốn loại nucleotide được sử dụng bởi DNA polymerase để kéo dài mạch mới tổng hợp.
  • Đệm: bộ đệm giúp ổn định pH. Giúp đảm bảo môi trường hoạt động cho enzyme DNA polymerase ổn định và tăng hoạt tính đến mức tối ưu nhất. 


Quá trình điện di trên gel: 


Sử dụng dung dich đệm(buffer) để dẫn điện và điện trường đều, một bản gel ( Agarose hoặc polyacrylamide) đóng vai trò là thể nền để tách các phân tử, các chất nhuộm khác nhau( ethidium bromide, bạc, xanh, coomassie) để phát hiện vị trí phân tử trên gel sau khi điện di.
-  Hóa sinh bao gồm Albumine huyết thanh bò BSA, Dithiothreitol(DTT), IPTG, đệm EDTA, Enzyme cellulose, nước tinh sạch, X-gal…
-  Các chất kháng sịnh gồm: Ampicillin, Kanamycin, Tetracyline, Chloramphenicol, Neomycin..

Cách đặt hàng ở đây: Thông tin liên hệ: 


SBC Scientific
Hotline: 0945677929
Email: [email protected]

No comments:

Post a Comment